Kinh nghiệm thi công cải tạo chung cư hoặc văn phòng

Cải tạo chung cư hoặc văn phòng là một trong những dịch vụ khá phổ biến hiện nay tại các độ thị hay thành phố. Đây được xem là một trong những cách thức cần thiết và kịp thời để ứng phó với tình trạng xuống cấp của nhiều căn hộ. Điều này giúp tạo ra một hơi thở mới cho thiết kế của căn hộ, tạo sinh khí cho các hoạt đồng thường ngày của gia chủ. Ở bài viết dưới đây, Trương Gia Phát design sẽ chia sẻ đến bạn đọc nhưng kinh nghiệm về cải tạo chung cư, văn phòng,… Mong rằng sẽ giúp bạn có được những phương pháp hợp lý khi tiến hành dịch vụ này!

1. Mục đích cải tạo chung cư hoặc văn phòng

Ở các chung cư hoặc văn phòng là một trong những công trình có công suất sử dụng cao và được khai thác một cách triệt để nhất, đặc biệt, điều này lại diễn ra hằng ngày. Bên cạnh đó, nếu gia chủ bận rộng với công việc và không có nhiều thời gian dọn dẹp và chăm sóc thì tất nhiên rằng một thời gian sau, công trình sẽ trở nên xuống cấp. Nếu để một thời gian dài không cải tạo, việc vệ sinh sẽ diễn ra khó khăn, chất lượng công trình đi xuống có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đôi khi gây nguy hiểm đến tính mạng.

cải tạo chung cư hoặc văn phòng
Cải tạo chung cư hoặc văn phòng là một trong những vấn đề được quan tâm để làm mới không gian và tăng trưởng tuổi thọ cho công trình

Vậy làm thế nào để công trình của gia chủ có thể được quay trở lại như mới và thẩm mỹ hơn? Cách thức tốt nhất dành cho gia chủ đó là thực hiện phương pháp cải tạo chung cư, văn phòng, bao gồm cả thi công nội ngoại thất.

Dựa vào những yếu tố có sẵn đó là diện tích, đơn vị thi công sẽ tiến hành triễn khai bản vẽ thiết kế dựa vào nhu cầu của gia chủ

Đối với việc cải tạo chung cư, văn phòng thì mực độ phức tạp không hề kém cạnh việc thi công các công trình mới. Sẽ có nhiều yếu tố phải cân nhắc: Tiết kiệm chi phí, mức độ tiện nghi, thẩm mỹ và thời gian thi công. Đây là một trong những bài toán rất quan trọng mà đơn vị thi công lẫn khách hàng cần phải đưa ra phương án hợp lý.

2. Những điều cần lưu ý khi cải tạo chung cư hoặc văn phòng

Bạn nên biết rằng, việc cải tạo chung cư, văn phòng không phải là một hạng mục nhỏ lẻ. Cũng tương tự như thi công một công trình mới, việc cải tạo thường bao quát toàn bộ công trình. Và mỗi hạng mục đều có mối liên kết với nhau.

Có một số vấn đề cần lưu ý khi tiến hàng cải tảo chung cư hoặc văn phòng từ chuyên gia:

Việc phá dỡ tường, sàn cần được lưu ý kỹ

Theo các chuyên gia có chuyên môn, nên hạn chế đến mức tối da viêc hạn chế phá dỡ tường, sàn khi tiến hành cải tạo chung cư hay văn phòng. Ngoài những trường hợp cần thiết. Vì việc này sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian và tốn nhiều chi phí. Tiếp theo, việc này làm thay đổi đi cấu trúc của công trình và sẽ rất khó khăn cho việc duy trì chất lượng toàn bộ không gian. Việc cải tạo công trình thường dựa trên cấu trúc sẵn có của chung cư là chủ yếu. Do đó, nên hạn chế việc tác động vào trần nhà trừ khí bạn muốn làm lại các trụ, dầm.

cải tạo chung cư
Cần lưu ý trong việc tháo dở tường và sàn, nó có thể thay đổi hoàn toàn kết cấu của công trình

Đối với phần sàn nhà, đây cũng là một phần không thể thiếu của ngôi nhà. Nếu bạn sử dụng sàn gỗ, đã bị ẩm mốc do để quá lâu ngày, bạn nên cân nhắc đến việc thay mới toàn bộ. Nhưng nếu vẫn còn sử dụng được, bạn chỉ cần sơn một lớp pu lót để tạo độ bóng, không gian sẽ trở nên đầy sức sống và tươi mới hơn.

Cân nhắc việc lựa chọn các vật liệu xây dựng chung cư phù hợp

Nếu bạn muốn chung cư, văn phòng có tuổi thọ lâu dài, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về việc lựa chọn nguyên vật liệu. Chọn các vật liệu có độ bền cao và tránh các vật liệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Việc lựa chọn nguyên vật liệu là điều mà bạn hoàn toàn có quyền quyết định.

cải tạo chung cư hoặc văn phòng
Lựa chọn vật liệu tốt là yếu tố quyết định được tuổi thọ và độ an toàn của công trình

Bạn có thể tham khảo từ một số đơn vị uy tín để chọn cho mình những vật liệu chất lượng nhất. Sau đó lên danh sách những vật liệu cần mua và giá của các cửa hàng để lên kế hoạch và ước tính chi phí cải tạo chung cư hoặc văn phòng.

Lên phong cách thiết kế

Việc cải tạo chung cư, văn phòng sẽ thật thiếu xót nếu bở qua bước lên ý tưởng về phong cách thiết kế. Để có thể xác định được các phong cách thiết kế nội thất, cần dựa vào sở thích, phong cách và nhu cầu của chủ nhà. Việc này cần được thảo luận và bàn bạc từ sớm.

cải tạo văn phòng
Lên trước phong cách thiết kế tùy thuộc và sở thích và nhu cầu của gia chủ

Bạn nên cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất mới và lựa chọn để tìm ra phong cách phù hợp với không gian và không lặp lại thiết kế bí bách, tẻ nhạt cũ.

Sử dụng sơn thay cho giấy dán tường

Để tiết kiệm chi phí, một số gia đình sử dụng giấy dán tường để thay thế sơn. Vừa có thể có nhiều sự lựa chọn về họa tiết. Tuy nhiên, nếu bàn về phương diện thẩm mỹ và thời gian sử dụng thì giấy dàn tường lại không chất lượng nhiều bằng sơn. Đặc biệt là khả năng chống ẩm mốc và chống thấm.

Bên cạnh đó, sử dụng giấy dán tường có rất nhiều bất cập. Giấy khi gặp ẩm sẽ nhanh chóng bị thay đổi kết cấu. Hơi ẩm theo vào tường gây ra tình trạng ăn mòn, trực tiếp làm xuống cấp công trình.

Qua bài viết ta thấy, việc cải tạo chung cư, văn phòng sẽ cần đến rất nhiều nguồn nhân lực. Ngân sách để cải tạo chiêm khoảng hơn một nữa tổng chi phí. Nếu có nhu cầu cần tư vấn về các thắc mắc trong việc cải tạo chung cư hoặc văn phòng, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngày đến Trương Gia Phát Design qua hotline: 0703594480 để được hỗ trợ 24/24h nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *